7 Nguyên tắc tư duy đột phá

Thứ sáu - 12/06/2020 21:48
7 nguyên tắc tư duy đột phá được coi là cốt lõi trong khả năng tái định hình cấu trúc não bộ của bạn. Theo hướng cải tiến và tìm ra những giải pháp đối với mọi vấn đề, phương pháp tư duy đột phá sẽ giúp bạn làm được điều đó.
Tuduydotpha
Tuduydotpha

1. Sự khác biệt mang tính độc đáo:

Mỗi một vấn đề sẽ là duy nhất và cũng yêu cầu giải pháp duy nhất, tuyệt đối không được bắt chước. Lúc này bạn cần đến lối tư duy sáng tạo để có thể nhanh chóng lên kế hoạch và giải quyết vấn đề.
 

khác biệt

2. Nguyên tắc triển khai mục đích:

Hãy tập trung vào mục đích và sau đó triển khai mục đích bằng những câu hỏi: Mục đích của mục đích?… Để sau đó có thể tìm ra một mục đích cuối cùng, mở rộng các chiều nhằm giải quyết được vấn đề.
 

trien khai ERP

3 Giải pháp tiếp theo:

Định ra một giải pháp trong tương lai để định hướng cho giải pháp hiện tại và đặt nó trong tổng thể của một giải pháp lớn hơn.

4 Thiết lập hệ thống:

Xem xét giải pháp trong tổng thể tư duy đột phá.

5. Thu thập những thông tin có giới hạn:

Hãy lựa chọn những thông tin có giới hạn bởi quá nhiều thông tin sẽ tạo nên kiến thức chuyên gia nhưng chúng sẽ hạn chế khả năng giải quyết các vấn đề.
 

thu thập

6. Lôi kéo những người khác tham gia:

Phương pháp tư duy đột phá trong trường hợp này giúp bạn tạo nên sự phấn khởi, kêu gọi và kích thích mọi người cùng nhau tham gia vào kế hoạch.
 

Cách lôi kéo khách hàng

7. Có sự thay đổi và cải tiến liên tục:

Khi đang hoàn thiện những giải pháp mới thì phải tiếp tục đưa ra giải pháp sau đó để tính đổi mới được thực hiện liên tục.

Khi bạn biết cách áp dụng 7 nguyên tắc tư duy đột phá thì sẽ bắt đầu đạt được những kết quả có sự đột phá. Theo nghiên cứu thì có đến từ 5-8% những người sinh ra sẽ có khả năng về mặt này. Tức là sẽ không có sự ràng buộc tư duy đột phá, đây là tài năng thiên phú của chúng ta. Còn những người không nằm trong số đó không có nghĩa là chúng ta không thể học hỏi để trở thành người xuất chúng và đưa ra những giải pháp đúng đắn trong cuộc đời.
 

thay đổi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây