6 kĩ năng cần thiết để thành công trong công việc

Thứ ba - 21/07/2020 22:29
Đây là những kỹ năng liên quan đến công việc giúp nâng cao năng lực làm việc, năng suất, tính cách và khả năng lãnh đạo của bạn. Vậy những kỹ năng nào bạn nên có để trang bị cho mình một sự nghiệp thành công?
6 kĩ năng cần thiết để thành công trong công việc

1. Giao tiếp

Giao tiếp, viết hoặc nói, rất quan trọng đối với bất kỳ hình thức công việc nào. Công việc của bạn có thể là nội bộ hoặc bên ngoài, giao tiếp sẽ luôn là một chìa khóa. Paul J Meyer từng nói.

Truyền thông - sự kết nối của con người là chìa khóa thành công cho sự nghiệp và cá nhân.

Có kỹ năng giao tiếp tốt có nghĩa là bạn sẽ luôn có thể kết nối tốt hơn với các đồng nghiệp của mình và sẽ có thể nói rõ và trình bày suy nghĩ của bạn một cách rõ ràng hơn.

Có kỹ năng giao tiếp cũng có nghĩa là bạn có thể thể hiện ý tưởng và suy nghĩ rõ ràng và với sự tinh tế, thông qua các phương tiện bằng văn bản, bằng miệng và phi ngôn ngữ

2. Làm việc theo nhóm

Bạn sẽ luôn có những người xung quanh bạn, những người bạn đang làm việc hoặc làm việc cùng. Thường thì làm việc nhóm là một kỹ năng cực kỳ quan trọng. Điều đó có nghĩa là bạn có thể nhìn thấy bức tranh lớn hơn, làm việc với những cá nhân có thể hoặc không thể chia sẻ cùng quan điểm và vẫn hoàn thành công việc.

Nó liên quan đến sự tôn trọng lẫn nhau, khả năng lắng nghe và hòa đồng với các cá nhân khác. Điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ đóng vai trò là chất xúc tác để người khác thực hiện công việc của họ tốt hơn và giảm thiểu xung đột.
 
download (1)
 

3. Khả năng thích ứng

Rất nhiều tổ chức đang trở nên cực kỳ năng động. Điều này có nghĩa là cấu trúc, có thể là bên trong hoặc bên ngoài tiếp tục thay đổi. Chúng cũng có thể tạo nên những thay đổi nhỏ trong vai trò công việc của bạn.

Là một cá nhân, nếu bạn thể hiện khả năng thích ứng để đáp ứng nhu cầu của một tổ chức hiện đại, bạn chắc chắn sẽ được đánh giá cao. Những người nắm bắt sự thay đổi thấy dễ dàng hơn trong việc vượt lên trên mọi thứ, trái ngược với những người nghiêm khắc và không có khả năng thích nghi.
 
ky nang lam viec 2018a

4. Tư duy phê phán

Mục tiêu của doanh nghiệp là gì? Tại sao nhiệm vụ này xảy ra? Kết quả mong đợi là gì? Lợi tức đầu tư (ROI) sẽ mang lại bao nhiêu?

Nếu bạn có thể phân tích và suy nghĩ về các yếu tố cơ bản và quan trọng, thì bạn chắc chắn sẽ mang lại kết quả tốt hơn.

Tư duy phản biện cũng đang trở nên quan trọng trong các doanh nghiệp vì sự gián đoạn liên tục xảy ra. Các cá nhân có thể giải quyết các thay đổi ngành không lường trước trở thành một tài sản được tìm kiếm.

5. Sáng kiến

Sáng kiến là tất cả về đóng góp để đem lại sự cải thiện và hiệu quả làm việc tốt hơn. Những người thực thi nhiệm vụ không bao giờ nổi bật, còn những người không ngừng cải tiến và đưa ra những sáng kiến thì luôn được coi trọng

Là một cá nhân, bạn nên tìm cách thêm giá trị để cải thiện các quy trình, mang lại ROI tốt hơn và thúc đẩy những người khác làm tốt. Xử lý các vấn đề trước khi chúng diễn ra là một cách tuyệt vời để thể hiện sáng kiến.

Làm nhiều hơn yêu cầu. Khoảng cách giữa một người đạt được mục tiêu của họ một cách nhất quán và những người dành cả cuộc đời và sự nghiệp của họ chỉ theo sau là gì? Thêm một dặm nữa. - Gary Ryan Blair

6. Giải quyết vấn đề

Những cá nhân có thể giải quyết vấn đề trở nên quan trọng hơn nhiều so với những người đang tìm kiếm người khác để sửa chữa mọi thứ cho họ.

Giải quyết vấn đề có nghĩa là có khả năng đánh giá một vấn đề và tìm cách khắc phục nó, thay vì chờ đợi mọi thứ rơi vào đúng vị trí. Nó cũng có nghĩa là đưa ra quyết định hợp lý và trưởng thành và để làm những gì tốt nhất cho doanh nghiệp.

 
download

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây