Xu hướng nghề nghiệp trong thời đại 4.0

Thứ năm - 11/06/2020 03:28
Cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động mạnh mẽ đến xu hướng nghề nghiệp của người lao động. Vậy nên học ngành gì hiện nay để bắt kịp thời cuộc? Đó là câu hỏi trăn trở của đại đa số các bạn trẻ bây giờ.
Xu hướng nghề nghiệp trong thời đại 4.0

Cách mạng công nghiệp 4.0 tác động đến số lượng, chất lượng việc làm do sự thay thế sức lao động bằng máy móc, rô bốt, trí tuệ nhân tạo… Điều này làm thay đổi bản chất của việc làm, theo đó một số công việc sẽ biến mất, đồng thời nhiều việc làm mới xuất hiện như Grab, GoViet… Theo nghiên cứu của các nhà phân tích, những ngành nghề dưới đây sẽ là xu hướng nghề nghiệp trong tương lai

Ngành Công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin được đánh giá là có khả năng “miễn dịch” cao với cách mạng 4.0. Chỉ cần máy tính vẫn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống thì những người làm ngành này sẽ có nhiều cơ hội phát triển.

Công nghệ thông tin 1

 

Lĩnh vực Y tế

Tiếp đó là ngành nghề trong lĩnh vực y tế. Robot có thể dần dần thay thế con người, trong nhiều lĩnh vực nhưng nhóm ngành y tế sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. Vì ngoài việc chữa bệnh thì việc giao tiếp, ổn định tinh thần, thấu hiểu suy nghĩ của người bệnh cũng rất quan trọng nhất là những bác sĩ tâm lý.

y tế
 

Dịch vụ tài chính – đầu tư

Lĩnh vực tài chính, đầu tư được dự báo sẽ có sự chuyển mình mạnh mẽ cùng với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo. Không phải máy móc hay robot đều có thể xử lý các tình huống phát sinh trong dịch vụ tài chính, đầu tư. Vì vậy nhu cầu về nguồn nhân lực làm trong lĩnh vực này rất có tiềm năng phát triển. Bạn có cơ hội làm việc cho những vị trí cần xử lý máy tính, cấu trúc dữ liệu, bảo mật thông tin, phân tích dữ liệu...

đầu tư tài chính

Trên đây là ba ngành nghề chính đang trở thành xu thế dẫn đầu trong thời đại 4.0. Trước sự biến động của thị trường lao động, lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp sẽ là một bước đi quan trọng đối với các bạn trẻ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây