PHÂN TÍCH DỮ LIỆU

191 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hạn nộp hồ sơ: 31/12/2020
Mức lương: Thỏa thuận

Mô tả công việc

Phối hợp với đồng nghiệp thực hiện một hoặc một số nhóm công việc sau:

- Thu thập và làm sạch dữ liệu:

+ Tìm hiểu nắm bắt hệ thống thông tin quản lý MIS tại BIDV và các hệ thống cấp dữ liệu gốc như corebanking, các chương trình ngoài corebanking.

+ Nghiên cứu đề xuất thu thập dữ liệu, dữ liệu lớn từ các nguồn dữ liệu khác ngoài dữ liệu sẵn có kể cả dữ liệu bên ngoài BIDV để phục vụ cho phân tích dữ liệu.

+ Xử lý và làm sạch dữ liệu từ các nguồn cung cấp dữ liệu.

+ Thu thập các thông tin qua các kênh mạng xã hội (Bao gồm thông tin tài chính và phi tài chính).

- Tham gia xây dựng và quản lý hệ thống báo cáo cho Trung tâm ngân hàng số

+ Tham gia các dự án, nhóm làm việc liên quan đến phân tích dữ liệu ứng dụng vào các giải pháp, sáng kiến ngân hàng số.

+ Khai thác các hệ thống dữ liệu sẵn có để phục vụ nhu cầu báo cáo, phân tích, ra quyết định quản lý của Trung tâm Ngân hàng số.

+ Thực hiện các báo cáo đột xuất.

+ Nghiên cứu, đề xuất và tự động hóa công tác báo cáo.

- Xây dựng và phát triển các mô hình dữ liệu

+ Đề xuất xây dựng, lựa chọn, ứng dụng các mô hình phân tích dữ liệu cho các hoạt động nghiệp vụ. Các mô hình phân tích dữ liệu tập trung vào lĩnh vực phân nhóm khách hàng để xác định khách hàng mục tiêu cho các chiến dịch marketing, chiến dịch bán chéo sản phẩm, chào bán sản phẩm dịch vụ ngân hàng cho khách hàng có nhu cầu. Các sản phẩm dịch vụ chính cần chào bán hoặc quảng bá: tài khoản thanh toán, cho vay, huy động vốn, dịch vụ ngân hàng điện tử, bảo hiểm, thẻ.

+ Sử dụng các mô hình thống kê vào việc phân tích dữ liệu, từ đó đưa ra các đề xuất nhằm cải thiện chất lượng và làm giàu dữ liệu.

+ Kiểm định, đánh giá và cải tiến mức độ hiệu quả, ổn định của các mô hình (Thực hiện các A/B testing, kiểm định, đánh giá).

+ Đề xuất các sáng kiến cho Trung tâm Ngân hàng số dựa trên các nội dung phát hiện được trong quá trình phân tích dữ liệu.

+ Nghiên cứu đề xuất cách thức khai thác, phát triển các mô hình phân tích phù hợp với các loại hình dữ liệu phi cấu trúc, dữ liệu hình ảnh, dữ liệu âm thanh.

+ Nghiên cứu các phương pháp áp dụng dữ liệu lớn vào chấm điểm tín dụng.

Quyền lợi được hưởng

Hưởng theo năng lực

Yêu cầu khác

1. Tiêu chuẩn chung:

- Là công dân Việt Nam, có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam. Tuổi đời không quá 40 tuổi.

- Có sức khoẻ để đảm nhiệm công tác.

- Có phẩm chất đạo đức tốt, không có tiền án, tiền sự; không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành án phạt tù, án treo, cải tạo không giam giữ, quản chế, đang chịu biện pháp giáo dục tại địa phương, đang chữa bệnh, cai nghiện…

2. Tiêu chuẩn cụ thể:

2.1. Trình độ chuyên môn:

- Có kiến thức về Kinh tế lượng

- Tốt nghiệp Đại học (chính quy, công lập) trở lên tại các trường Đại học trong nước, hoặc Đại học tại nước ngoài…

- Chuyên ngành: Toán, Toán thống kê, Kinh tế lượng, Toán – Tin, Trí tuệ nhân tạo, Khoa học máy tính, Tin học quản lý, Hệ thống thông tin hoặc các chuyên ngành phù hợp khác…

2.2 Ngoại ngữ:

- Cung cấp chứng chỉ tiếng Anh bất kỳ thuộc nhóm chứng chỉ sau (TOEIC, IELTS, TOEFL, chứng chỉ A1, A2, B1, B2, C1, C2 của các đơn vị được phép cấp chứng chỉ) theo yêu cầu của BIDV từng thời kỳ. Trường hợp ứng viên thiếu chứng chỉ tiếng Anh, ứng viên sẽ bắt buộc phải bổ sung trong vòng 1 năm kể từ ngày được tuyển dụng.

2.3. Kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm:

- Có ít nhất 03 năm kinh nghiệm về CNTT liên quan đến phân tích dữ liệu, dữ liệu lớn, các bài toán phân tích khách hàng. Có kinh nghiệm làm việc với Big Data, Data Mining, Machine Learning, AI là một lợi thế.

- Nắm bắt, hiểu và sử dụng các kiến thức về toán học và thống kê, các mô hình thống kê (ARIMA, ARCH,....), các mô hình Machine Learning (Logistic, Decision Trees, Ensemble Models, Radom Forests, ...), các giao tiếp lập trình phân tích dữ liệu (Data APIs) trong quá trình khai thác và phân tích dữ liệu.

- Có kinh nghiệm và hiểu biết sâu về kiến trúc kho dữ liệu, dữ liệu lớn và các công nghệ quản lý thông tin của IBM như PureData System for Analytic, IBM Cognos, IBM Datastage hoặc tương đương khác; nắm được các công nghệ về Hadoop, MapReduce, Apache Spark, các ngôn ngữ lập trình SQL, NoSQL, Python, R, IBM SPSS, KNIME hoặc tương đương phục vụ phát triển, phân tích dữ liệu.

- Có kiến thức về ngân hàng (đặc biệt trong hành vi khách hàng và các nghiệp vụ liên quan ngân hàng như tiền gửi, tiền vay, thanh toán, ngân hàng điện tử, thẻ), hiểu dữ liệu Ngân hàng và có kinh nghiệm xây dựng các công cụ thu thập thông tin từ các mạng xã hội là một lợi thế

Hồ sơ bao gồm

ngoài các yêu cầu về hồ sơ thông thường, cần ứng viên cung cấp thêm hồ sơ chứng minh cho kinh nghiệm của ứng viên trong lĩnh vực phân tích dữ liệu.
Ứng viên scan Phiếu đăng ký dự tuyển (có dán ảnh) và các văn bằng, chứng chỉ liên quan thành 01 file dạng .pdf và đặt tên file theo cú pháp: tên ứng viên

Ví dụ: ứng viên tên là Nguyễn Văn A, ứng tuyển và đặt tên file .pdf là NguyenVanA

5. Thời gian, địa điểm nhận hồ sơ:

+ Thời gian: từ ngày 20/02/2020 đến hết ngày 31/12/2020 (hoặc đến khi thu đủ số lượng hồ sơ theo nhu cầu).

+ Cách thức nộp hồ sơ: Hồ sơ ứng tuyển của mỗi ứng viên bao gồm 01 file pdf và 01 file excel (PL2 – tóm tắt trích ngang lý lịch cán bộ), gửi email về địa chỉ: duongkq@bidv.com.vn hoặc lanht@bidv.com.vn

(Hội đồng tuyển dụng chỉ liên lạc với các ứng viên đạt yêu cầu tại vòng sơ tuyển hồ sơ)

Cách thức ứng tuyển

Ứng viên nộp hồ sơ trực tuyến bằng cách bấm Ứng tuyển ngay dưới đây.

ỨNG TUYỂN NGAY

Hạn nộp hồ sơ: 31/12/2020

Thông tin chung

Mức lương: Thỏa thuận
Hình thức làm việc: Full time
Số lượng cần tuyển: 5
Chức vụ: Nhân viên
Trình độ: Đại học
Yêu cầu inh nghiệm: Không yêu cầu
Yêu cầu giới tính: Không yêu cầu
Địa điểm làm việc: Hà Nội,

Thông tin liên hệ

Tên người liên hệ: Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam
Địa chỉ liên hệ: 191 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Số điện thoại liên hệ: (0297) 3863037
Email liên hệ: lanht@bidv.com.vn

Thông tin liên hệ

Tên công ty: Ngân Hàng Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam-Cn Kiên Giang
Số điện thoại liên hệ: (0297) 3863037
Email: kiengiang@bidv.com.vn
Địa chỉ công ty: 205 Nguyễn Trung Trực, TT. Vĩnh Bảo, Tp. Rạch Giá,
Website: www.bidv.com.vn

Thông tin giới thiệu

Quy mô công ty: trên 200 người
Giới thiệu về công ty: Giữ vững vị thế là ngân hàng ứng dụng Công nghệ thông tin hàng đầu trong hệ thống, năm 2018 là năm BIDV đẩy mạnh triển khai dự án ngân hàng số, được tổ chức định hạng tín nhiệm S&P đánh giá là một trong những ngân hàng tích cực hợp tác với các FinTech để thúc đẩy ứng dụng ngân hàng số đặc biệt trong lĩnh vực bán lẻ.

Các tin tuyển dụng khác

5 - 7 triệu
Hà Nội
7 - 10 triệu
Hà Nội
7 - 10 triệu
Hà Nội
Thỏa thuận
Hà Nội
Thỏa thuận
Hà Nội
Thỏa thuận
HCM
Thỏa thuận
HCM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây