Tips 4 nguyên tắc cần lưu ý khi đi phỏng vấn mùa Covid

Thứ hai - 03/08/2020 03:34
Trước những tình hình khó khăn, quá trình tuyển dụng và tìm kiếm nhân lực đang bị trì hoãn thậm chí những cuộc phỏng vấn cũng có thể bị dừng lại bởi sự lây lan khó kiểm soát được. Vì thế, khi được sắp xếp một cuộc hẹn phỏng vấn, đây là cơ hội quý giá mà bạn phải ngay lập tức nắm bắt và không thể bỏ qua. Sau đây, novajob xin chia sẻ với bạn tips 4 điều cần lưu ý để bạn có thể có được một buổi phỏng vấn an toàn và thành công!
Tips 4 nguyên tắc cần lưu ý khi đi phỏng vấn mùa Covid

1. Đầu tư cv xin việc

Nhiều ứng viên hay cựu sinh viên trong đại dịch Covid-19 bùng phát nên sẽ có thêm thời gian nghỉ ở nhà. Đây chính là thời gian tranh thủ để có thêm thời gian để chăm chút cho cv xin việc của bạn.
 
CV xin việc


Hiện nay, có rất nhiều trang web hỗ trợ chia sẻ những mẫu cv tuyển dụng với nhiều mẫu mã khác nhau và đa dạng. Và trung bình thời gian mà nhà tuyển dụng xem cv xin việc chỉ gói gọn trong 6s nên các bạn cần đảm bảo chia sẻ thông tin đầy đủ và ngắn gọn trong cv.

2. Tìm kiếm thông tin tuyển dụng online

Công cụ có thể hỗ trợ bạn đắc lực nhất trong thời điểm này chính là công nghệ thông tin và những thiết bị điện tử thông minh chính là những sự kết nối giữa nhà tuyển dụng và ứng viên.
 
td1


Bạn có thể tham khảo freec.asia, trang tuyển dụng với nhiều vị trí hấp dẫn hoàn toàn không tốn phí.

3. Lựa chọn công việc làm tại nhà

Các công việc online có sức hút lớn hơn hẳn trong thời kỳ này. Ứng viên nên ưu tiên tìm kiếm các công việc online, cộng tác viên làm việc tại nhà hơn. Đồng thời, nên linh động quá trình “phỏng vấn online” và “thử việc online” nếu có thể. Việc này vừa hạn chế được những lo lắng của hai bên về vấn đề dịch bệnh, cũng đảm bảo được chất lượng công việc mà mình phụ trách.
 
lam viec 5 nam 2305115949
 

4. Hạn chế bắt tay đối phương

Bắt tay đã trở thành một thói quen chào hỏi xã giao phổ biến trong xã hội hiện nay, nhất là trong môi trường doanh nghiệp và văn hóa của các nước phương Tây. Đây là hành động biểu hiện sự lịch sự, thân thiện của một người. Tuy nhiên, nếu đặt thói quen này vào hoàn cảnh đại dịch Covid-19 như hiện nay, đây lại là một hành động vô cùng nguy hiểm.
 
I4 UT4IAHC5Em79Sw ORNtpw9Pwe7Iel05aF4a9kpHutN6r6IX6eCfP5UhDAthMvJmoXbm476lLCJwK4GmqPUBKlJiPPAPmcOLZIs5437BY


Trong các buổi phỏng vấn, khi mà cả người tuyển dụng lẫn ứng viên đều chưa bao giờ tiếp xúc với nhau, không hiểu rõ về tình trạng sức khỏe của đối phương, các hành động tiếp xúc gần như bắt tay đều trở thành tác nhân chính gây lây lan bệnh tật. Hãy học cách giữ khoảng cách an toàn với những người xung quanh, hạn chế tiếp xúc thân thể ở phạm vi gần, thường xuyên rửa tay, khử trùng với cồn các vật dụng cá nhân trước và sau khi đi ngoài đường.

Giữ an toàn cho bản thân và những người xung quanh chính là phép lịch sự đáng đề cao nhất trong điều kiện đại dịch toàn cầu như thế này.

Trên đây chính là những tip novajob muốn chia sẻ cho các bạn để có thêm những kinh nghiệm và tự tin ứng tuyển bất chấp mùa dịch. Chúc các bạn sớm tìm được một công việc như ý. 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây