Những lưu ý cho một cuộc phỏng vấn qua điện thoại trong mùa dịch Covid

Thứ sáu - 07/08/2020 04:35
Trước đây hình thức phỏng vấn qua điện thoại rất ít được áp dụng, do đó nhiều nhà tuyển dụng chưa có kinh nghiệm trong việc phỏng vấn ứng viên qua điện thoại. Tuy nhiên đây lại là hình thức khá hiệu quả trong việc sàng lọc những ứng viên tiềm năng mà công ty đang tìm kiếm, nhất là trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến theo chiều hướng phức tạp. Vậy phỏng vấn qua điện thoại cần lưu ý những điều gì? Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.
Những lưu ý cho một cuộc phỏng vấn qua điện thoại trong mùa dịch Covid

1. Thời gian cho một cuộc phỏng vấn qua điện thoại

Nhà tuyển dụng nên thực hiện cuộc phỏng vấn qua điện thoại với ứng viên khoảng 30 phút, đây là khoảng thời gian thích hợp nhất để hỏi những thông tin cần thiết, cách thức gọi điện có thể bằng điện thoại hoặc video call nếu muốn nhìn trực tiếp ứng viên. Hãy gửi email thông bào và hẹn một khoảng thời gian phù hợp trước khi phỏng vấn.
 
cac cau hoi phong van qua dien thoai
 

2. Nhân sự thực hiện cuộc phỏng vấn


Khác với phỏng vấn trực tiếp có thể sẽ có nhiều hơn một người phỏng vấn, nhân sự tốt nhất để thực hiện một cuộc phỏng vấn qua điện thoại nên là người phụ trách chuyên môn. Bởi đây là người có trình độ, kinh nghiệm và kiến ​​thức phù hợp nhất để đánh giá xem ứng viên có thể bước vào vòng phỏng vấn tiếp không.

3. Những câu hỏi cần thiết nhất

Các câu hỏi cơ bản cho một cuộc phỏng vấn qua điện thoại nên giống nhau cho tất cả ứng viên và được thiết kế để giúp phân loại ứng viên có phù hợp hay không. Các câu hỏi tiếp theo nên để làm rõ hoặc sẽ linh hoạt thay đổi dựa trên câu trả lời ban đầu của ứng viên. Hạn chế về mặt thời gian nên phỏng vấn qua điện thoại sẽ chỉ tập trung vào những câu hỏi quan trọng như: Giới thiệu về bản thân của bạn trong 1 phút? Theo bạn các kỹ năng và kinh nghiệm nào của mình phù hợp với vị trí này? Mô tả chi tiết những gì bạn đã làm ở công việc trước đó hoặc hiện tại Mức lương mong muốn của bạn cho vị trí này? Nhà tuyển dụng có thể đưa ra một tình huống giả định để xem khả năng phản xạ và kỹ năng giải quyết vấn đề của ứng viên.
 
Chọn nơi có không gian yên tĩnh khi phỏng vấn qua điện thoại
 

4. Sau cuộc phỏng vấn qua điện thoại


Sau khi ghi chép câu trả lời của các ứng viên, nhà tuyển dụng tiến hành đánh giá, chọn lọc dựa trên những tiêu chí sẵn có để chọn ra những ứng viên phù hợp trao đổi trực tiếp.

Trên đây là một số kinh nghiệm phỏng vấn qua điện thoại dành cho các ứng viên và nhà tuyển dụng tham khảo. Chúc cho các ứng viên và nhà tuyển dụng có một buổi phỏng vấn thành công!


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây