Những câu hỏi phỏng vấn “tưởng không khó mà khó không tưởng”

Thứ hai - 10/02/2020 02:23
Chuẩn bị cho một buổi phỏng vấn là điều vô cùng cần thiết. Nhiều người thường chú ý tập trung vào các câu hỏi khó, lạ mà bỏ qua những câu hỏi đơn giản nhất về bản thân mình.
Những câu hỏi phỏng vấn “tưởng không khó mà khó không tưởng”

Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi, nếu như những câu hỏi đơn giản ấy không mang lại cho nhà tuyển dụng thông tin gì thì sao họ vẫn đưa vào buổi phỏng vấn như một phần không thể thiếu. Vậy rất có thể đó là những câu hỏi bẫy!
Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu và phân tích những câu hỏi này nhé.

“Bạn hãy tự giới thiệu về bản thân mình?”

Các nhà tuyển dụng không chỉ đơn thuần muốn biết về thông tin cơ bản của bạn qua câu hỏi này, bởi họ đã nắm được hết những thông tin cơ bản của bạn nằm trong CV rồi. Thứ thực sự mà nhà tuyển dụng muốn thấy chính là ở bạn có những điểm khác biệt, ấn tượng gì. Thông qua cách mà bạn giới thiệu về bản thân mình, các nhà tuyển dụng có thể đánh giá được về góc nhìn, tư duy logic và cách trình bày vấn đề súc tích, ấn tượng. Vậy nên bạn cần chuẩn bị sẵn vài điều nổi bật của riêng bạn để tạo chú ý với nhà tuyển dụng và hãy cho họ thấy bạn có thể cống hiến được những gì cho công việc nhé.

“Tại sao bạn muốn làm việc tại công ty này”

Nhà tuyển dụng hỏi câu này là dang muốn kiểm tra xem bạn có tìm hiểu kĩ về công ty hay không, liệu bạn đã rõ về định hướng công ty, văn hóa của doanh nghiệp và từ đó bạn có thể cống hiến gì cho công ty. Bên cạnh đó, qua câu trả lời của bạn nhà tuyển dụng muốn biết bạn có thật sự khao khát với công ty hay không hay chỉ ứng tuyển khắp nơi rồi đậu đâu làm đó. Vì vậy, hãy dành thời gian để tìm hiểu kĩ về công ty, công việc mà bạn muốn ứng tuyển.

Tại sao bạn là rời bỏ công việc hiện tại của mình?

Đây là câu hỏi phổ biến nhất mà các nhà tuyển dụng thường đưa ra cho các ứng viên. Người phỏng vấn sẽ chỉ thuyết phục khi bạn đưa ra lý do đủ mạnh mẽ và thật thuyết phục. Ví dụ, bạn có thể nói rằng: "Tôi đã làm việc trong cùng một lĩnh vực nhiều năm, giờ đây tôi muốn chuyển sang một lĩnh vực khác. Mong muốn của tôi là thử một vai trò đầy thách thức có thể giúp tôi phát triển các kỹ năng của mình. Sau khi đã suy nghĩ kĩ lưỡng và lắng nghe từ sâu thẳm bên trong tôi đã chọn cơ hội này".

Bạn biết gì về công việc này?

Với câu hỏi này nhà tuyển dụng đang muốn tìm hiểu xem bạn có tìm hiểu hay hiểu gì về cơ hội việc làm này không. Qua đây nhà tuyển dụng sẽ đánh giá niềm đam mê, khao khát và sự cầu tiến của bạn với công việc. Vì vậy, chuẩn bị tốt cho câu hỏi này là điều rất cần thiết. Hãy đảm bảo chắc rằng bạn đã tìm hiểu kĩ về công ty mình ứng tuyển, văn hóa doanh nghiệp phù hợp với bạn. Và quan trọng hơn là hãy nắm rõ về công việc bạn đang ứng tuyển như thế nào nhé, từ những yêu cầu, mô tả công việc và những quyền lợi bạn sẽ có được.

Một buổi phỏng vấn hoàn hảo sẽ là cấu thành của nhiều yếu tố khác nhau. Chuẩn bị càng nhiều thì bạn sẽ càng tự tin và khả năng thành công lại càng cao hơn. Vậy nên đừng bỏ qua bất cứ câu hỏi nào mà bạn nghĩ tới. Chúc bạn sớm thành công và tìm được công việc như ý  cho mình.

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây