Làm sao để trả lời câu hỏi: Mức lương mong muốn của bạn là gì?

Thứ hai - 27/07/2020 21:47
Yêu cầu mức lương quá cao sẽ không có chỗ để đàm phán và nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn sẽ không thể đủ khả năng trả cho bạn. Mục tiêu quá thấp thì nhà tuyển dụng lại đánh giá thấp giá trị của bạn. Bí quyết là nhắm càng cao càng tốt trong khi giữ cho cả hai bên cùng cảm thấy hài lòng.
Làm sao để trả lời câu hỏi: Mức lương mong muốn của bạn là gì?
Sau một vài tháng làm việc chăm chỉ và hàng chục cuộc gọi điện thoại, cuối cùng bạn cũng có được một cơ hội việc làm.

Nhưng sau đó, bạn đã được hỏi về yêu cầu về mức lương mong muốn của bạn và đầu óc bạn trống rỗng. Vì vậy, bạn đưa ra mức lương thấp hơn vì tin rằng điều này sẽ làm tăng tỷ lệ đậu của bạn khi được tuyển dụng.

Rất tiếc, đây lại là một suy nghĩ sai lầm.

Yêu cầu lương của bạn có thể gia tăng hoặc làm giảm tỷ lệ được nhận của bạn khi được tuyển dụng. Nhưng điều đó chỉ xảy ra khi bạn không có sự chuẩn bị.

Yêu cầu mức lương quá cao sẽ không có chỗ để đàm phán và nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn sẽ không thể đủ khả năng trả cho bạn. Mục tiêu quá thấp thì nhà tuyển dụng lại đánh giá thấp giá trị của bạn. Bí quyết là nhắm càng cao càng tốt trong khi giữ cho cả hai bên cùng cảm thấy hài lòng.

Dưới đây là một vài chiến thuật để tự tin đàm phán yêu cầu lương của bạn.


1. Nắm được bí quyết quản lý thời gian để hoàn thành nhiều hơn số lượng công việc

 
quan ly thoi gian la gi


Bạn có muốn được trả tiền tương xứng cho khối lượng công việc của mình? Tất nhiên rồi.

Với rất nhiều sự cạnh tranh, đây là một nhiệm vụ dễ dàng đạt được. Đó là lý do tại sao bạn cần phải trở thành một chuyên gia quản lý thời gian.

Bạn có biết bạn có bao nhiêu thời gian rảnh? Không phải là thời gian rảnh trong giờ nghỉ trưa hoặc sau khi bạn hoàn thành công việc trong ngày. Thay vào đó, thời gian rảnh khi bạn nhìn vào điện thoại hoặc xem chương trình TV yêu thích của bạn.

Dữ liệu từ năm 2017 cho thấy người Mỹ dành khoảng 3 giờ để xem TV. Đây là thời gian chi tiêu kém hiệu quả nếu bạn không hài lòng với lối sống hiện tại của mình. Thay vào đó, hãy tập trung vào làm việc cho mục tiêu của bạn bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh.

Ví dụ: nếu thời gian đi làm đến / đi làm của bạn là 1 giờ, hãy nghe một Podcast giáo dục. Nếu giờ nghỉ trưa của bạn là 30 phút, hãy đọc trong 10 đến 15 phút. Và nếu bạn có một cuộc sống bận rộn chỉ với 30 phút 60 phút rảnh rỗi sau giờ làm việc, hãy sử dụng thời gian này để thực hiện các mục tiêu cá nhân của bạn.

Tạo một thói quen buổi sáng sẽ giúp bạn thành công mỗi ngày. Bắt đầu thức dậy sớm hơn 1 đến 2 giờ để có nhiều thời gian hơn để thực hiện các nhiệm vụ quan trọng nhất của bạn. Sử dụng các công cụ như ATracker để chia nhỏ các hoạt động mà bạn dành nhiều thời gian nhất.

Rất dễ dàng để quản thời gian trong ngày của bạn, vì vậy hãy đặt ranh giới. Ví dụ: nếu bạn có 4 giờ rảnh mỗi ngày, hãy dành ít nhất 2 trong số những giờ này để làm những công việc quan trọng.


2. Đặt ranh giới của riêng bạn


Có một sự nghiệp thành công là luôn luôn giàu có về tiền bạc. Theo Gallup, khoảng 70% nhân viên không hài lòng với công việc hiện tại. 

Dưới đây là một số đặc điểm quan trọng cần xem xét:

Cân bằng giữa công việc và cuộc sống - Hiểu được điều nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn nhấn mạnh để cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Đây là một số trong những đặc điểm quan trọng nhất để tìm kiếm trong một công ty. Bằng cách này, bạn sẽ loại ra được các công ty không phù hợp và tập trung vào những gì quan trọng với bạn hơn.


3. Liên tục đầu tư vào bản thân

 
đọc sách


Đầu tư vào bản thân là đầu tư tốt nhất bạn có thể thực hiện

Bạn sẽ phát triển như một người và có được sự tự tin với giá trị mà bạn sẽ có thể mang lại cho người khác. Đầu tư vào bản thân không phải là đắt. Ví dụ: bạn có thể đọc sách để mở rộng kiến thức của mình trong các lĩnh vực khác nhau.

Đừng bị mắc kẹt trong thói quen đọc mà không có mục đích. Thay vào đó, hãy chọn những cuốn sách sẽ giúp bạn mở rộng trong lĩnh vực mà bạn đang muốn phát triển. Đồng thời, đừng giới hạn bản thân trong việc đọc sách trong một môn học, hãy tạo ra sự cân bằng lành mạnh.

Hầu hết mọi người đã giành phần lớn thời gian rảnh rỗi để đầu tư vào bản thân họ. Điều này sẽ giúp bạn phát triển nhanh hơn và nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh.


4. Tài liệu về giá trị bạn mang lại


Sơ yếu lý lịch là một cách phổ biến các công ty lọc nhân viên thông qua quá trình tuyển dụng. Đây là bí mật lớn: Đây không phải là cách duy nhất để bạn thể hiện kỹ năng của mình.

Để yêu cầu mức lương cao hơn , bạn phải làm những gì hầu hết mình không muốn làm. Vì bạn đã đầu tư vào bản thân, hãy tạo thói quen thể hiện các kỹ năng trực tuyến của bạn.

Một cách tuyệt vời để làm điều này là tạo trang web của riêng bạn. Chọn tên và họ của bạn làm tên miền của bạn. Nếu tên miền này đã được sử dụng, hãy sáng tạo và chọn một tên có ý nghĩa.

Đây là một số ý tưởng:

joesmith.com
joeasmith.com
joesmithprojects.com

Ngày nay, việc xây dựng một trang web thật dễ dàng. Khi bạn đã thiết lập trang web của mình, hãy bắt đầu sản xuất nội dung. Ví dụ: nếu bạn là nhà phát triển, bạn có thể đăng các ứng dụng mà bạn đang xây dựng.

Trong các cuộc phỏng vấn của bạn, bạn sẽ có một tài liệu tham khảo trực tuyến để giới thiệu thành tích của bạn. Bạn có thể sử dụng thành tích của mình để biện minh cho yêu cầu lương của bạn. Vì hầu hết mọi người không làm điều này, nên bạn sẽ có cơ hội sử dụng lao động cao hơn để chấp nhận đề nghị của bạn


5. Ẩn yêu cầu lương của bạn


Tránh đưa ra yêu cầu lương sớm trong quá trình phỏng vấn.

Nhưng nếu bạn được hỏi sớm, hãy làm chệch hướng câu hỏi này theo cách không phòng thủ. Giải thích cho nhà tuyển dụng rằng bạn muốn hiểu rõ hơn về vai trò của mình trước tiên. Họ rất có thể đồng ý với bạn; nhưng nếu họ không đồng ý, hãy cho họ một phạm vi giới hạn.

Sự thật là các nhà tuyển dụng tuyệt vời quan tâm nhiều hơn đến các kỹ năng của bạn và giá trị bạn mang lại cho công ty. Họ hiểu rằng một nhân viên tuyệt vời là một khoản đầu tư, có thể kiếm được cho họ nhiều hơn tiền lương của họ.

Hãy nhớ rằng một cuộc phỏng vấn việc làm không chỉ dành cho nhà tuyển dụng mà nó cũng dành cho bạn. Nếu nhà tuyển dụng quan tâm nhiều hơn đến yêu cầu lương của bạn, đây có thể không phải là một dấu hiệu tốt. Sử dụng câu hỏi này để đánh giá xem công ty bạn phỏng vấn có đáng để làm việc không.


6. Làm nghiên cứu vừa đủ


Hãy nghiên cứu mức lương trung bình cho ngành của bạn. Sau đó, tận dụng dữ liệu của công ty giới thiệu việc làm cung cấp. Bạn có thể xem sự tăng trưởng nhân viên của công ty và tổng số cơ hội việc làm.

Sử dụng thông tin này để đưa ra quyết định sáng suốt khi quyết định yêu cầu lương của bạn. Nhưng đừng giới hạn bản thân trong phạm vi lương trung bình. Các công ty thường sẽ trả cho bạn nhiều hơn cho giá trị bạn có.

Các công ty lớn thường sẽ trả nhiều hơn các công ty nhỏ hơn Dù mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu, hãy luôn yêu cầu số tiền cao hơn. Nhà tuyển dụng thường sẽ từ chối lời đề nghị ban đầu của bạn. Trên thực tế, hãy đưa ra một mức lương mà chủ nhân của bạn có đủ khả năng để thương lượng.


7. Được trả tương xứng bằng giá trị của bạn

 
bay phong van xin viec em mong muon muc luong bao nhieu 1 1024x576


Yêu cầu mức lương của bạn là một nghệ thuật. Mới đầu, bạn phải liên tục đầu tư vào bản thân để mang lại giá trị lớn. Nhưng điều này không đủ. Bạn cũng phải trở thành một nhà đàm phán tuyệt vời.

Hãy tưởng tượng yêu cầu một mức lương cao và vì bạn mang lại nhiều giá trị, nhà tuyển dụng sẵn sàng trả cho bạn điều này. Nó có tuyệt vời không?

Hầu hết mọi người giải quyết ở mức trung bình vì họ không tự tin với những gì họ làm được. Hoặc là họ không đầu tư vào bản thân vì họ không đủ tâm huyết. Nhưng người đó không phải bạn.

Bạn biết bạn xứng đáng được trả lương cao, và bạn sẵn sàng hòa mình vào công việc. Tuy nhiên, bạn đã đúng khi tân dụng các giá trị quan trọng nhất của bạn  để đánh đổi lấy một mức lương cao hơn.Tóm lại:


Bạn đã có những gì cần thiết để thành công trong sự nghiệp của mình. Đầu tư vào bản thân, học cách thương lượng và nghiên cứu. Lần tiếp theo khi bạn được hỏi về yêu cầu lương , bạn sẽ thành công.

Bạn sẽ thể hiện kỹ năng của mình một cách tự tin và nhận mức lương xứng đáng. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây