Cốt lõi NovaJob từ CEO Đỗ Mạnh Hùng

Là một người luôn trăn trở về ngành giáo dục, anh Đỗ Mạnh Hùng được biết đến với vai trò là người sáng lập và CEO của nhiều hệ thống giáo dục trong đó có Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục Nova.

Trải qua một năm đi vào hoạt động, Novaedu đã giúp cho nhiều học viên phát triển các kỹ năng cần thiết cho công việc cũng như cuộc sống thông qua các khóa học. Tiếp nối sứ mệnh lớn lao đó, NovaJob – Khóa học Việc làm đã ra đời. Để hiểu thêm về tinh thần cũng như mục tiêu mà khóa học hướng tới, anh Đỗ Mạnh Hùng đã có một cuộc trao đổi ngắn với phóng viên của Novaedu.

 

PV: Chào anh! Anh có thể cho biết do đâu mà anh xây dựng khóa học NovaJob?

CEO Đỗ Mạnh Hùng: NovaJob được xây dựng dựa trên hiện trạng người thì tìm nhầm việc, công ty tuyển nhầm người. Có rất nhiều bạn đi làm cảm thấy chán nản, công việc không như những gì mà mình mong muốn. Một trong những biểu hiện quan trọng là không làm việc được hết năng lực của mình, không cống hiến, không dành toàn bộ những gì mình có để làm việc, lúc nào cũng nghĩ mọi thứ không tương xứng với mình. Đa số các bạn không biết cách thức và kỹ năng để trao đổi với cấp trên của mình và đồng nghiệp, mà gốc gác vấn đề là ở chỗ các bạn không định vị được bản thân, không thực sự biết được giá trị của mình như thế nào, mình giỏi gì và không giỏi cái gì.

Câu chuyện này rất kinh điển từ xưa đến nay nhưng không ai làm được. Sau thời gian đi làm một hai năm các bạn xuất hiện sức ì, ban đầu vẫn muốn nhảy việc, vẫn muốn được thay đổi, nhưng va đập nhiều quá, sức ì ngày càng lớn hơn. Các bạn chấp nhận việc không hài lòng với công việc hiện tại của mình, nhưng cũng không làm gì cả.

PV: Anh có đánh giá gì về chất lượng nguồn lao động trẻ hiện nay của nước ta, cụ thể là ở Hà Nội.

 

 

CEO Đỗ Mạnh Hùng: Điều quan trọng nhất không phải là mọi người không có tiềm năng, đa số các bạn ra trường đều có những tiềm năng nhất định. Nhưng các bạn không biết được giá trị thực sự của bản thân, không biết cách phát huy những thế mạnh của mình.

Về phía các nhà tuyển dụng, những doanh nghiệp nhỏ, hầu hết là tự mày mò, không được đào tạo bài bản về xây dựng doanh nghiệp quản trị nhân lực. Điều đó dẫn đến câu chuyện các doanh nghiệp không biết cách để tuyển được nhân lực đúng ngay từ đầu, không phát hiện ra những nhân tố tiềm năng để bồi dưỡng thêm. Sau đó nhân lực tự bỏ việc hoặc bị sa thải, ảnh hưởng đến tiến độ công việc, lãng phí thời gian và nhân lực.

PV: Anh có thể nõi rõ hơn về sự lãng phí này không?

CEO Đỗ Mạnh Hùng: Nếu như một nhân sự tìm được đúng công việc, môi trường và cấp trên của mình, thay vì một năm phải nhảy 3-4 công việc khác nhau, họ có thể dành khoảng hai năm để tập trung cho một công việc, hiệu quả lao động đạt được chắc chắn rất tốt. Thông qua hiệu quả tốt, năng lực của họ sẽ được hình thành và trưởng thành hơn. Còn doanh nghiệp, ở một vị trí công việc không phải tuyển 5-7 lần trong vòng 1-2 năm nữa. Quá trình phát triển của doanh nghiệp chịu ảnh hưởng rất nhiều từ sự ổn định của đội ngũ nhân sự.

CEO Đỗ Mạnh Hùng với vai trò là giảng sư của các khóa học tại Novaedu.

 

PV: Vấn đề người thì tìm nhầm việc, công ty thì tuyển nhầm người có phải do thị trường lao động của chúng ta đã rơi vào trạng thái bão hòa?

CEO Đỗ Mạnh Hùng: Chúng ta đang bị loạn thông tin. Những thông tin chính thống mà nhân sự cần cho công việc bị quá nhiều các phương tiện truyền thông tác động. Nhưng vấn đề vẫn xuất phát từ hai bên. Một là, doanh nghiệp phải có đủ kỹ năng để tuyển dụng được đúng người. Hai là, nhân sự phải định vị được rõ bản thân, xác định rõ những điều mình cần và không cần. Còn sự biến động của thị trường lao động chỉ là yếu tố khách quan.

PV: Trong quá khứ anh có bao giờ cảm thấy mình làm sai việc, tuyển sai người? Anh đã khắc phục những điều đó như thế nào?

CEO Đỗ Mạnh Hùng: Tôi đi làm rất nhiều việc khác nhau từ khi chưa học đại học. Nhưng có lẽ tôi chưa sai vì đã nhận thức được về bản thân từ rất sớm. Nhưng trong quá trình lập doanh nghiệp thì việc tuyển nhầm người xảy ra tương đối nhiều. Lúc đó tôi phải cố gắng trao đổi để xem nhân sự còn có năng lực nào có thể phát huy, vẫn phù hợp với tổ chức. Tôi tìm mọi cách để giải quyết, nhưng nếu không được thì bắt buộc phải chia tay nhau, điều đó tốt cho cả hai bên. Cầm được thì buông được.

PV: Vấn đề việc làm luôn là một bài toán khó trong xã hội của chúng ta hiện nay. Với mục tiêu giúp cho người tìm đúng việc, công ty tuyển đúng người, anh có thấy đây là một sự mạo hiểm khá lớn đối với NovaJob?

CEO Đỗ Mạnh Hùng: Khóa học NovaJob tương đối mạo hiểm, tuy rằng nó là cái thứ mà xã hội đang cần.

 

 

Chúng ta phải vượt qua một thử thách lớn, đó là lòng tự trọng của mỗi người. Đôi khi mọi người đều nhận ra điểm yếu của mình nhưng lại không chấp nhận được nó. Chúng ta phải cùng nhau vượt qua cái lòng tự trọng của mình và nhìn nhận vấn đề này một cách hết sức bình thường để cùng nhau thay đổi, trau dồi và luyện tập.

PV: Ngoài việc nhận lương thưởng, theo anh yếu tố nào là quan trọng nhất đối với một người đi làm?

CEO Đỗ Mạnh Hùng: Có hai yếu tố quan trọng nhất: Một là, người đi làm cần cảm thấy công ty như là ngôi nhà thứ hai của mình, cảm thấy yêu thích môi trường làm việc, cho dù không được tuyệt đối, nhưng họ cảm thấy thoải mái và có mong muốn được đi làm; họ được phát huy năng lực, không có cảm giác chịu đựng hay nảy sinh ra những cảm xúc tiêu cực. Hai là, quá trình làm việc phải là một quá trình trưởng thành. Người đi làm phải được bộc lộ những kỹ năng, được trau dồi thêm kinh nghiệm, được có cơ hội thăng tiến.

CEO Đỗ Mạnh Hùng nhận hoa từ học viên của khóa học “Giải pháp toàn diện S.pro” trong buổi lễ tốt nghiệp.

 

PV: Anh có lời gửi gắm gì tới các học viên tương lai của khóa học NovaJob hay không?

CEO Đỗ Mạnh Hùng: Tôi chắc chắn một điều, nếu như các bạn tham gia khóa học NovaJob, các bạn sẽ giải quyết được triệt để vấn đề nhầm việc, nhầm công ty, nhầm môi trường, đó là yếu tố hạnh phúc nhất của một người đi làm.

 

 

Các bạn cũng sẽ chắc chắn hơn trong việc định vị giá trị của bản thân mình. Sau khi các bạn biết được giá trị của bản thân mình các bạn có thể tìm kiếm được một công việc có thu nhập tương xứng hơn.

 

PV: Cảm ơn CEO Đỗ Mạnh Hùng đã dành thời gian cho buổi phỏng vấn này!

Tại sao bạn không học NovaJob?